×

Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 842238

Truyền nhân của những danh y một thời

simply buy pillowstới huyện Ba Chẽ (một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Quảng Ninh), hỏi lương y Vũ Văn Phương ở làng mạc Tân Tiến, làng mạc Đồn Đạc thì ai cũng biết. Ông Phương là những người gắn bó lâu đời nhất với mảnh đất này. Ông Phương cho biết, ngày xưa, vùng đất này khá là hoang vu, huyền bí. Sự sống ở đây cực kỳ khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt của vùng đất "rừng thiêng nước độc" ấy lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đông đảo loại thảo dược siêu quý hiếm. hàng đầu do vậy, người dân còn mệnh danh nơi đây là "vựa thuốc nam" của vùng Đông Bắc.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 1

Ông Phương đang châm cứu cho một bà cụ mắc bệnh "méo mồm".
Theo ông Phương, từ ngày xưa, người dân đã biết tận dụng những bài thuốc từ cây cỏ để chữa trị các dạng chứng bệnh hiểm nghèo. Trong xóm phần lớn là người dân tộc nên họ còn lưu giữ được đông đảo các dạng cây thuốc quý hiếm. tất cả các loại biệt dược, phương thuốc bí truyền chính được lưu truyền bằng miệng từ đời này qua đời không giống.

đặc thù, trên địa bàn sở hữu 9 dân tộc sinh sống, trải qua thời gian dài, thông qua cuộc sống cùng đồng, văn hóa của các dân tộc cũng với sự giao thoa lẫn nhau. trong đó, các phương thuốc dân gian cũng chịu tác động lẫn nhau, dẫn tới sự nhiều về cách thức trị bệnh.

nhưng mà, theo ông Phương, thời kỳ hưng thịnh nhất của "vựa thuốc nam" lại là giai đoạn sở hữu người Hoa sinh sống (hơn nửa thay kỷ trước). "Chúng tôi cũng ko rõ ràng nguyên do người Hoa lại lịch sự đây sinh sống. nhưng mà lúc họ đến đây, từng kịp thời hòa nhập với cộng đồng tại đây. nhiều lương y người Hoa từng truyền dạy cho người dân về thuyết âm dương ngũ hành, y học, y lý của người Hoa, trong số đó sở hữu kiến thức về huyệt đạo. không tính việc học thuốc dân tộc, các bác sĩ địa phương đã từng biết tiếp thu những sợ hãi nghiệm quý báu của người Hoa", ông Phương kể.

Ông Phương chứng tỏ, bản thân ông với niềm say mê đặc biệt mang nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu vãn người buộc phải từng rất yêu thích nghiên cứu, học hỏi. Ông được học kiến thức về huyệt đạo qua người lương y người Hoa tên Trương Văn Lộc. Ông Lộc là một lương y ở ẩn tại Ba Chẽ trong thời gian rất dài. Sau đó, ông Phương nối tiếp hc thầy Đỉ Lý – người nức tiếng chữa quái bệnh bằng "bùa ngải". Người thầy nối tiếp của ông Phương là "ông Quân bùa ngải" – người nức tiếng chữa "quái bệnh" bằng những lá ngải.

Chuyên chữa chứng bệnh hiểm nghèo

Theo ông Phương, hàng đầu nhờ sự đam mê, chịu không dễ chọn tòi, học hỏi, tiếp thu hoảng nghiệm dân gian, kèm theo những phương thức trị chứng bệnh của người Hoa mà ông từng đúc rút được những bí quyết thức chữa trị căn bệnh vô cùng độc đáo, kỳ lạ.

Theo ông Phương, những bệnh bình thường như phong hàn, đau đớn bụng, ho, hen, nhức đầu, băng huyết cho tới những căn bệnh nan y như "mở khóa đầu" "ngã ngựa", sốc hồn, méo mồm... ông cũng không hoảng hốt.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 2

Cây sâm hình người giúp tăng cường sinh lý.


với một vài căn bệnh nan y như chứng bệnh "mở khóa đầu" - rãnh nứt chạy dọc xương sọ của trẻ em; căn bệnh "ngã ngựa"(phạm phòng) - một người nằm bất động trên cơ thể người kia; "Sốc hồn" - cơ thể sẽ toàn bộ cạn kiệt sức sống khi tiếp xúc có nước đá rét, gió độc; chứng bệnh "méo mồm" - luồng khí lạnh lẽo đột ngột gây nên làm cho tê liệt dây thần kinh sợ.

Ông Phương cho rằng, phương thức hóa giải chính bằng cách dùng ngải từng luyện sẵn, dùng hương để đốt ngải, châm vào những huyệt đạo trực tiếp của mầm bệnh. Bước đầu châm những huyệt đạo "độc đạo" để không nên mầm bệnh lây nhiễm. Rồi, tiếp tục châm ngải, sử dụng khá nóng và thuốc của ngải để khai thông kinh mạch. Tiếp đó mới châm ngải để đẩy dần những khí trương, khí độc ra khỏi cơ thể.

Bằng bí quyết thức độc đáo này, ông Phương từng trị được phần lớn trường hợp bệnh hiểm nghèo thoát chết. Đơn cử như trường hợp bà Vũ Thị cương dương, ông Hoàng Văn Quang (ở xã Tân Tiến, buôn bản Đồn Đạc) hay ông Hoàng Văn Ngô (khu 3 thị trấn Ba Chẽ) mắc phải "ngã ngựa", đều bị ngã ngựa tuy nhiên đã từng được cứu vớt sống nhờ "bùa ngải". trường hợp không giống là cụ Đỗ Thị Nõn (số nhà 165, khu 4 thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh) đã bệnh khỏi méo mồm chỉ bằng phương pháp đốt ngải.

chữa trị trĩ ko nên tiểu phẫu

Qua tìm hiểu, ông Phương sở hữu phương pháp thức chữa trị căn bệnh khác lạ, không giống như các thầy lang không giống. Trong bí quyết thức chữa trị bệnh của ông cũng không buộc phải mê tín mà hàng đầu dựa trên y thuật, y lý, y dược của người Hoa và phương thức cổ truyền của người dân tộc địa phương, đồng thời kết hợp với kiến thức y học tiên tiến. có thể nói, cách thức trị bệnh của ông cũng "thiên biến vạn hóa" theo đã từng căn bệnh và từng thể trạng bệnh nhân.

Theo ông Phương, trong mọi các dạng thuốc, ông với một bài thuốc điều trị chứng bệnh kỳ quái nhất, đó là chữa bệnh trĩ. Theo ông Phương, trĩ vô cùng nguy hiểm, ví như ko được chữa trị kịp thời thì đoạn bệnh trĩ gặp phải lòi ra ngoài sẽ ngày càng dài ra, dẫn đến đau nhức lâu dần, vận động cạnh tranh và để lại di chứng không nhỏ.

Theo ông Phương, việc trị bằng tây y sẽ lâu hơn và tốn thường hơn. nếu chữa thuốc nam sẽ giúp người bệnh khỏi bệnh nhanh chóng, ko buộc phải cắt trĩ bắt buộc chi phí sẽ ít hơn đông đảo. Ông Phương cho rằng, ông sẽ cần dùng những cây thuốc rất quý hiếm

Ông Phương cho biết, thuốc lá sử dụng để đắp khá là quý và hiếm. Nó chỉ mọc vào tháng 3-4 (âm lịch). Vào mùa đông thì cây sẽ chết. chính do vậy, để mang thuốc sử dụng để điều trị bệnh, neck pain pillow; http://www.studio1heartbeat.com/, khi những cây thuốc này mọc, ông ròng rã lâu dần vào rừng để tậu hái cây thuốc. Rồi, ông chế thuốc để lưu giữ, phòng khi cạn kiệt. Ông Phương cho rằng, tốt nhất là dùng thuốc tươi, trường hợp thuốc đã lưu giữ lâu thì việc chữa sẽ được kéo dài kíp đôi thời gian chữa trị.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 3

một trong những cây thuốc chữa trị căn bệnh hiểm nghèo.
Ông Phương tiết lộ một số vị thuốc đặc biệt trong bài thuốc chữa trị bệnh trĩ. Đó là các vị thuốc lá cây chỉ mọc ở nơi ẩm tốt. bài thuốc trị trĩ gồm có thuốc sử dụng để đắp trực tiếp và thuốc uống. có khả năng chữa thuốc đắp bằng phương pháp vò nát, pha chế liều lượng thuốc theo tình hình sức khỏe của người mắc bệnh. Tiếp đó, cho thêm ít rượu bổ để diệt trùng và kích thích thuốc phát huy tác dụng nhanh chóng. Theo đó, thuốc đắp sẽ đắp trực tiếp vào vùng hậu môn. Đắp thuốc trước lúc đi ngủ. Vị thuốc mát sẽ khiến đoạn ruột lòi ra hậu môn co lại.

trao đổi với chúng tôi, ông Hà Trung Quy – Trưởng thôn Tân Tiến cho thấy, ông Phương không tham gia hội đông y của làng mạc hay huyện mà chỉ là một ông lang vườn. thay tuy nhiên, lúc với bệnh nhân tới nhờ, ông Phương sẽ lặn lội tới tận nơi chữa.

Get in touch

Phone number

+94 778 447 354

Email address